Dự đoán cặp “trùng phùng địch thủ” mới đủ sức thay thế khi Messi và Ronaldo giải nghệ

467 lượt xem

Nhắc ngay đến cặp “trùng phùng địch thủ” của bóng đá hiện nay, chắc chắn mọi người sẽ nghĩ ngay đến Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Hai tượng đài của bóng đá thế giới đã thống trị làng túc cầu suốt hơn một thập kỷ qua. Đã có rất nhiều danh hiệu được cả hai giành được và vô số kỷ lục được xô đổ. Có một câu hỏi luôn được các fan bóng đá đặt ra rằng, liệu sẽ có ai có đủ tài năng và đẳng cấp để thay thế được hai con người này trong tương lai, khi họ già đi và giải nghệ?

trung phung dich thu messi va ronaldo

Đã có rất nhiều nhà báo đề cập vấn đề này từ nhiều năm trước. Nó luôn là một vấn đề nóng để bàn luận. Đặc biệt là vào thời điểm này, khi Ronaldo đã ở tuổi 36 và Messi đã ở tuổi 34, độ tuổi mà không còn quá nhiều thời gian để chơi bóng đỉnh cao nữa.

Kylian Mbappe và Erling Haaland sẽ thay thế Messi và Ronaldo trong tương lai

Vậy cặp trùng phùng địch thủ được dự đoán trong tương lai sẽ thay thế Messi Ronaldo giải nghệ là ai. Chắc chắn, ở thời điểm hiện tại mọi người đã biết được hai cái tên đó. Kylian Mbappe và Erling Haaland, hai cái tên đang có những màn trình diễn đầy ấn tượng thời gian gần đây trong màu áo câu lạc bộ và đội tuyển.

Kylian Mbappe hiện tại đang thi đấu cho Paris Saint-Germain. Ở mùa giải vừa rồi, tiền đạo người Pháp đã có cho mình đến 44 bàn thắng chỉ sau 51 trận đấu trên mọi đấu trường. Ở mùa giải 2021-22, ngôi sao sinh năm 1998 đã có được cho mình 3 bàn thắng sau 4 trận đấu cho PSG. Với những gì đang thể hiện và đã có được, Mbappe có tương lai rất sáng để có thể bước lên những vị trí hiện tại mà Messi và cả Ronaldo đang đứng.

Nhưng tất cả điều đó chỉ là bài toán của tương lai. Bởi vì Mbappe vẫn còn ở độ tuổi khá trẻ, chưa có thể chứng tỏ được khả năng lãnh đạo hàng công hay cao hơn là đội trưởng của một đội bóng như M10 và CR7 đang làm. Nhưng hãy chờ xem, bất ngờ luôn nằm ở phía sau cánh cửa.

trung phung dich thu messi va ronaldo

Erling Haaland là ngôi sao mới nổi trong thời gian gần đây. Tiền đạo người Na Uy đã gây ấn tượng trong màu áo Salzburg trước khi cập bến Dortmund và thi đấu với phong độ cao đến tận bây giờ. Mùa giải 2019-2020, ngôi sao sinh năm 2000 đã có được 47 bàn thắng sau 45 trận đấu trong màu áo Borussia Dortmund và Na Uy trên mọi đấu trường. Ở mùa giải 2021-22, Haaland đã có cho mình 8 bàn thắng sau 6 trận đấu ở đội bóng màu vàng-đen và 5 bàn thắng sau 6 trận đấu ở vòng loại World Cup cùng Na Uy.

Với những thống kê khủng khiếp trên, có thể thấy Mbappe và Haaland đang có được một sự cạnh tranh rất khốc liệt về số bàn thắng ở đội bóng đang thi đấu. Khi xem video bóng đá, mọi người nhận ra vấn đề hiện tại của cả hai là cần phải thoát ra đội bóng cũ, cập bến những câu lạc bộ tiềm năng hơn để phát triển, đặc biệt là như Ronaldo đã từng làm, anh không muốn xuất sắc nhất ở một đội bóng, mà muốn xuất sắc nhất ở tất cả đội bóng mà mình thi đấu. Đó mới chính là mấu chốt và điều đầu tiên cần làm nếu muốn chạm tay vào Quả Bóng Vàng.

Khi nào mới có cặp “trùng phùng địch thủ” thực sự sau Messi và Ronaldo

Dù vậy, ở độ tuổi hiện tại, cả Mbappe và Haaland vẫn còn khá non trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm và cần phải học hỏi rất nhiều thứ, không chỉ riêng về đá bóng, mà nó còn nằm ở sự chuyên nghiệp trong cách ăn uống, tập luyện và cuộc sống hằng ngày.

Ngày nay, các cầu thủ luôn có được cơ sở huấn luyện và chế độ ăn uống hợp lý. Luôn có người giám sát và nhắc nhở mọi lúc. Khi xem lại bóng đá về Mbappe và Haaland và đem ra so với thời của Messi và Ronaldo thì hoàn toàn lợi thế hơn rất nhiều để phát triển. Bóng đá không ngừng thay đổi, cách thi đấu cũng vậy, nó không còn là những khuôn mẫu như ở một thập kỷ trước. Nếu hai tài năng trẻ muốn nối bước các bậc tiền bối, cần phải trau dồi gấp đôi, hay thậm chí gấp 3 lần những gì người đi trước đã từng làm.

 

trung phung dich thu messi va ronaldo

Đây chỉ mới là những đánh giá khách quan về những gì mà siêu sao người Pháp và Na Uy đang thể hiện. Nó cần nhiều con số hơn và nhiều danh hiệu tập thể cũng như cá nhân hơn để có thể đánh giá được cuộc đua của những cầu thủ hiện đại ngày nay.

Kylian Mbappe và Erling Haaland chỉ là hai cá tên đại diện cho thời điểm hiện tại và cụ thể nhất để có thể đưa ra so sánh. Nhưng bóng đá luôn mang đến những sự bất ngờ. Ngày xưa là Pele và Maradona, rất lâu sao mới có Messi và Ronaldo, có thể sẽ rất lâu nữa mới có được một cặp “trùng phùng địch thủ như vậy”

Sự cạnh tranh là cần thiết ở môn thể thao vua. Người được lợi nhiều nhất từ việc này không phải là cầu thủ, mà là những người xem bóng đá và yêu bóng đá. Họ sẽ được chứng kiến một cuộc đua đầy quyết liệt và kịch tính của hai cá nhân nổi bật của làng bóng đá, và một lần nữa được sống lại thời đại của những Maradona – Pele, hay Messi – Ronaldo.

Vậy, hãy chờ xem liệu Mbappe và Haaland liệu sẽ có thể bước tiếp lên đường đua của những siêu sao hàng đầu thế giới sau khi Cristiano Ronaldo và Lionel Messi rời khỏi cuộc đua. Nếu điều đó không diễn ra, có thể sẽ trong 10, 20, hay 30 năm nữa sẽ có được một cặp trùng phùng địch thủ. Vấn đề chỉ là thời gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin mới hơn