Thứ bảy, ngày 10 tháng tư năm 2010

Phải lấy người hơn anh!


Cô nhếc mép cười "Đồ đểu cáng! Anh là một kẻ đểu cáng". Tại sao anh có thể nghiễm nhiên hưởng thụ hạnh phúc khi anh vẫn nói yêu thương cô? Tại sao khi anh ái ân với người phụ nữ khác… anh còn dám gọi điện nói nhớ nhung cô?

Cũng chẳng hiểu tại sao hôm nay, Lan lại có cảm giác buồn như vậy! Cô khẽ thở dài đánh thượt một cái rồi nằm bẹp lên bàn nghĩ mông lung… Cô cũng chẳng hiểu vì sao cô buồn, cũng chẳng thể định nghĩa được những cảm xúc cô đang mang trong mình là gì nữa… Chợt thấy mọi thứ dường như xa xăm quá!

25 tuổi, Lan đã trải qua hai mối tình… Hai chàng trai ấy, mỗi người một tính cách, một nếp sống, một sự lựa chọn… không ai giống ai. Nhưng tình cảm họ dành cho cô và cô dành cho họ đều là thật lòng, chỉ có điều, mỗi người đến với một thời điểm khác nhau và tình yêu của cô dành cho họ cũng khác nhau.

Mối tình đầu của cô hơn cô hai tuổi. Cũng là người cùng quê, cùng lớn lên bên nhau, cùng san sẻ với nhau những niềm vui nỗi buồn… Và khi cô bắt đầu vào đại học, cũng là lúc chàng trai ngỏ lời yêu thương! Cứ tưởng sau một tình bạn bền vững, sau những sẻ chia vui buồn và bên cạnh nhau trong suốt thời gian qua… họ sẽ hiểu và yêu thương nhau hơn! Nào ngờ, cũng vì một sự hiểu nhầm chẳng đâu vào đâu, cuối cùng họ cũng phải chia tay nhau… Cho dù chàng trai ấy cố níu, cố kéo, cố giữ tình yêu ấy bên mình… nhưng một khi đã chạm vào lòng tự trọng của cô gái, đã làm tổn thương cô… thì với cô, tất cả cũng chẳng còn gì để níu kéo nữa…

Và mối tình đầu của họ đã ra đi như thế!

Phải lấy người hơn anh!, Bạn trẻ - Cuộc sống,

Có lẽ, anh sẽ không bao giờ hiểu được những cảm xúc hỗn độn đang diễn ra trong tâm hồn cô?

Chia tay mối tình đầu hơn một năm, cô gặp và yêu anh chàng phóng viên đầy nhiệt huyết, đam mê và cũng khôn khéo hơn hẳn chàng trai đầu tiên của cô. Sự từng trải của anh khiến Lan say đắm trong tình yêu ấy… Chưa bao giờ cô cảm giác có được sự hạnh phúc trọn vẹn như chính lúc này. Cô yêu anh, thương anh, dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho người con trai cô yêu thương… Và anh cũng vậy! Dẫu biết rằng, đôi khi anh vẫn còn hờ hững với cô, vẫn còn bao lo nghĩ cho gia đình và công việc, vẫn dành rất nhiều thời gian cho bạn bè anh… Nhưng cô tặc lưỡi tự động viên mình: “Vì anh là nhà báo, vì anh không có nhiều thời gian, vì anh còn phải lo nghĩ cho công việc của mình và vì…”.

Nhưng cô nào biết, sự hờ hững, vô tâm của anh không phải vì anh dành tất cả thời gian cho công việc, cho gia đình và bạn bè… mà ở bên cạnh anh, vẫn có một bóng hình của người con gái khác, anh vẫn khắc khoải nỗi nhớ về mối tình đầu của mình và cô vẫn chỉ là người lấp đi khoảng trống mênh mông trong trái tim người con trai ấy!

Lan thảng thốt khi nghe tin anh lấy vợ! Cô không khóc, không buồn, không quằn quại đau đớn… mà chỉ thấy bất ngờ vì sao anh lại có thể lấy vợ khi mới cách đây một tuần thôi, anh vẫn ở bên cô, nói nhớ và thương yêu cô nhiều lắm! Cô ngỡ ngàng trước sự lựa chọn mà không hề báo trước của anh!

Có lẽ, anh sẽ không bao giờ hiểu được những cảm xúc hỗn độn đang diễn ra trong tâm hồn cô? Anh cũng không hiểu được cô sẽ nghĩ gì, nói gì khi biết được sự thật đó… Nhưng anh biết chắc một điều, cô sẽ hận anh lắm, ghét anh lắm, căm thù anh lắm… vì anh thừa hiểu… cô cũng yêu anh nhiều biết bao nhiêu!

Phải lấy người hơn anh!, Bạn trẻ - Cuộc sống,

Tại sao khi mọi sự đã rồi… anh mới dám nói lên sự lựa chọn của mình?

Khi người ta tay trong tay hoan hỉ trong ngày cưới thì cũng là lúc Lan co ro trong căn phòng nhỏ để tự vấn chính bản thân mình! Cô đã sai? Cô đã không tốt? Cô sống tệ bạc với anh? Hay… cô dối trá lọc lừa anh trong suốt thời gian qua?... Cô đau, đau lắm! Tại sao… cũng là con người với nhau mà anh lại đối xử tệ với cô như vậy? Tại sao anh lại chọn cô ấy… mà không phải là cô? Sự giằng xé giữa những cảm xúc và dằn vặt với những câu hỏi đó khiến cô cảm thấy mệt mỏi đến vô cùng! “Có lẽ, giờ này anh ta đang ngập tràn trong niềm hạnh phúc với sự chúc tụng của biết bao người! Có lẽ, họ sẽ nhìn nhau đắm đuối, tay nắm chặt tay và miệng cười thật hạnh phúc trước sự ngưỡng mộ của bao người…” – Cô tự dằn vặt mình với những ý nghĩ “điên loạn” đó!

“Em à! Đến một ngày nào đó, anh sẽ nói cho em lý do vì sao anh phải lựa chọn người con gái đó! Hãy tha thứ cho anh… Anh xin lỗi!” – Tại sao anh phải xin lỗi cô khi đó đã là sự lựa chọn của anh? Tại sao lại là “Phải chọn” mà không phải là “tự nguyện”, “thật lòng”?... Chẳng nhẽ, anh nợ nần gì người ta để rồi phải lấy người con gái ấy để trả ơn sao? Chẳng nhẽ… anh đến với cô ấy là vì ép buộc chứ không phải là thật lòng muốn lấy làm vợ sao? Chẳng nhẽ… đấy là ân huệ anh phải trả cho cô gái đó suốt mấy năm trời ròng rã chờ đợi anh sao? Nếu thế… Tại sao anh không thật lòng nói cho cô biết tất cả? Tại sao khi mọi sự đã rồi… anh mới dám nói lên sự lựa chọn của mình?

Cô nhếc mép cười “Đồ đểu cáng! Anh là một kẻ đểu cáng”. Tại sao anh có thể nghiễm nhiên hưởng thụ hạnh phúc khi anh vẫn nói yêu thương cô? Tại sao khi anh ái ân với người phụ nữ khác… anh còn dám gọi điện nói nhớ nhung cô? Chẳng nhẽ cô rẻ mạt đến thế sao? Không! Cô không phải là loại con gái ấy! Cô không phải là kẻ mua vui cho những chàng trai háo thắng như anh! Cô sống và yêu hết trái tim mình thì cũng có nghĩa cô sẽ hận và ghét anh đến tận xương tủy…

Lại là anh… lại là những tin nhắn tình cảm sướt mướt của anh ta, lại là những câu từ xảo ngôn sau những “lầm lỗi” ấy sao? Cô ném phăng chiếc điện thoại vào trong góc tủ, rồi lại nhếch mép cười… “Đồ đểu giả”… Chưa bao giờ cô thấy khinh bỉ và ghê tởm người con trai cô đã từng yêu thương như bây giờ cả! “Sao anh có thể sống khốn nạn với tôi như vậy chứ?” – Cô úp mặt vào ngực gối, gào lên khóc nức nở như một đứa trẻ.

Phải lấy người hơn anh!, Bạn trẻ - Cuộc sống,

Nhất định, tôi phải lấy người hơn anh!

Anh phải cưới cô ấy… mặc dù anh không yêu! Tương lai của anh, sự nghiệp của anh, tất cả những gì anh có được ngày hôm nay… tất cả đều nhờ sự giúp đỡ của bố mẹ cô ấy! Anh không thể là một kẻ “ăn cháo đá bát”, không thể lấy oán trả ơn… Anh xin lỗi! Anh hèn hạ và đê tiện lắm em à! Hãy quên anh đi… Hãy tìm cho mình một hạnh phúc mới, một hạnh phúc thực sự nghe em!” – Đọc những dòng tin nhắn ấy, nước mắt cô chực trào ra… Cô không đủ cao thượng để thứ tha cho anh, không đủ bao dung để bỏ qua mọi tội lỗi… nhưng cô đủ dũng khí, để mạnh mẽ bước đi trên con đường cô độc của mình!

“Nhất định, tôi phải lấy người hơn anh!” – Cô ngẩng mặt lên trời và cười khẩy với đời, với kẻ bội bạc kia và với chính bản thân yếu đuối của mình! “Cuộc sống vốn để mọi thứ theo đúng chỗ của nó” – Cô tin chắc, cuộc sống sẽ không để cô phải thiếu khuyết bất cứ một thứ gì… khi cô sống và yêu thương hết mình như vậy!

0 nhận xét:

Đăng một Nhận xét

 

Copyright © Tivi24h.Com 2009. Developed by TIVI ONLINE. Nguồn phát bởi VTC, MegoTV và một số nơi khác.
Website: Tivi24h.Com - Email: tivi24h.com@gmail.com

http://www.diploman-asx.com/kupit-diplom-s-registraciej https://diploman-asx.com/kupit-diplom-kolledzha diploman-asx.com/kupit-diplom-psihologa www.diploman-asx.com/kupit-diplom-sankt-peterburg
купить диплом института
купить аттестат за 9 класс
diplom-belarus.com
купить диплом ссср
www.diplomi-price.com
где купить диплом
http://edu-digest.ru
купить диплом института
www.proobzh.ru
купить диплом колледжа
www.edu-nt.ru/
купить диплом фармацевта
http://student-madi.ru
купить аттестат
http://dof-edu.ru
купить аттестат
http://www.proobzh.ru
купить свидетельство о браке
http://krsk-school47.ru russdiplomik.com/kupit-diplom-v-moskve.html https://russdiplomik.com/diplom-farmaczevta.html russdiplomik.com/kupit-diplom-sankt-peterburg.html http://www.russdiplomik.com/kupit-diplom-v-novosibirske.html russiany-diplomans.com/diplom-o-srednem-obrazovanii russiany-diplomans.com/kupit-diplom-inzhenera-po-okhrane-truda https://russiany-diplomans.com/otzyvy-i-kommentarii russiany-diplomans.com/kupit-diplom-farmatsevta arena-diplom24.com/attestat-za-11-klass www.arena-diplom24.com/diplomy-po-spetsialnosti/diplom-yurista https://arena-diplom24.com/diplomy-po-spetsialnosti/diplom-povara www.novorossijsk.arena-diplom24.com/ купить аттестат купить диплом днепропетровск http://www.diploms-goznak.com/kupit-diplom-v-zhitomire купить диплом запорожье www.diploms-goznak.com/kupit-diplom-v-ivano-frankovske www.diploms-goznak.com/kupit-diplom-v-kirovograde http://diploms-goznak.com/kupit-diplom-v-kieve http://diploms-goznak.com/kupit-diplom-v-odesse купить диплом врача http://diploms-goznak.com/ купить диплом медицинского училища купить диплом ссср купить диплом техникума, колледжа http://diploms-goznak.com/farmatsevt diploms-goznak.com/yurist http://diploms-goznak.com/meditsinskij-diplom http://diploms-goznak.com/svidetelstvo-o-rozhdenii http://diploms-goznak.com/svidetelstvo-o-smerti купить свидетельство о браке купить свидетельство о разводе
купить аттестат
купить диплом о среднем образовании
купить диплом
купить диплом колледжа
education-ua.com/kupit-legalnyij-diplom-v-ukraine.html
купить диплом о высшем образовании
education-ua.com/attestat-diplom.html
купить диплом университета
education-ua.com/zaporozhe.html
купить диплом о среднем образовании
http://www.education-ua.com/kieve.html
купить аттестат
education-ua.com/odesse.html
купить диплом специалиста
http://education-ua.com/summah.html
купить аттестат за 9 класс
www.education-ua.com/ternopole.html
где купить диплом
education-ua.com/diplom-o-mediczinskom-obrazovanii.html
купить диплом магистра
education-ua.com/diplom-vyisshee.html
купить свидетельство о рождении
education-ua.com/kupit-nastoyashhij-diplom-goznak.html
купить диплом фармацевта
www.education-ua.com/
купить аттестат за 9 класс
http://education-ua.com/diplom-texnikuma-kolledzha.html
купить диплом о высшем образовании
education-ua.com/diplom-magistra-ukrainskogo-vuza.html
купить дипломы о высшем
www.education-ua.com/diplom-o-mediczinskom-obrazovanii.html
купить аттестат за 11 класс
http://education-ua.com/diplom-medsestry.html
купить диплом о высшем образовании
http://www.education-ua.com/diplom-nedorogo.html
купить диплом бакалавра
http://www.education-ua.com/kupit-diplom-novogo-obrazca.html
купить диплом университета
http://www.education-ua.com/otzivi-pogelania.html
купить диплом о высшем образовании
http://education-ua.com/diplom-vyisshee.html
купить диплом вуза
education-ua.com/diplom-uchilishha.html
купить диплом специалиста
http://www.education-ua.com/diplom-s-registracziej.html
купить диплом бакалавра
education-ua.com/kupit-diplom-s-provodkoj-v-ukraine.html
купить диплом нового образца
http://www.education-ua.com/diplom-specialista-ukrainskogo-vuza.html
купить диплом университета
education-ua.com/diplom-uchilishha.html
купить диплом врача
http://education-ua.com/kupit-diplom-sssr-na-nastoyashhem-blanke.html
где купить диплом
education-ua.com/svidetelstvo-o-rozhdenii.html
купить диплом специалиста
education-ua.com/svidetelstvo-o-smerti.html
купить диплом специалиста
http://education-ua.com/svidetelstvo-o-brake.html
купить диплом нового образца
http://www.education-ua.com/svidetelstvo-o-razvode.html diplomansy.com/diplom-o-vysshem-obrazovanii diplomansy.com/diplom-bakalavra http://www.diplomansy.com/kupit-diplom-s-provodkoj http://www.diplomansy.com/diplom-tekhnikuma-ili-kolledzha www.diplomansy.com/attestat-za-11-klass http://www.diplomansy.com/attestat-shkoly https://diplomansy.com/kupit-diplom-ekaterinburg www.diplomansy.com/kupit-diplom-samara https://diplomansy.com/kupit-diplom-rostov-na-donu www.diplomansy.com/diplom-bakalavra http://www.diplomansy.com/diplom-magistra www.diplomansy.com/kupit-diplom-o-srednem-obrazovanii http://www.diplomansy.com/attestat-shkoly diplomansy.com/kupit-diplom-v-gorode diplomansy.com/kupit-diplom-novosibirsk diplomansy.com/kupit-diplom-nizhnij-novgorod http://www.diplomansy.com/kupit-diplom-omsk diplomansy.com/kupit-diplom-chelyabinsk www.diplomansy.com/kupit-diplom-v-ufe eonline-diploma.com eonline-diploma.com/kupit-diplom-s-zaneseniem-v-reestr www.eonline-diploma.com/kupit-diplom.-otzyvy https://eonline-diploma.com/diplom-psikhologa https://eonline-diploma.com/diplom-o-vysshem-obrazovanii-v-tule
купить аттестат
http://http://kotomatrisi.ru/ http://mianews.ru/ ipoboard.ru www.rus-lan.ru http://http://irbis-uni.ru/ http://rmusk.ru/ http://taxinarod.ru/ http://http://nextminecraft.ru/ delighta.ru http://dalrosmed.ru/ kulibinauto.ru http://vitroshop.ru/ http://mir-slovo.ru/ www.originaly-dokuments.com/attestaty/attestat-za-9-klass http://www.originaly-dokuments.com/diplom-o-srednem-spetsialnom-obrazovanii https://originaly-dokuments.com/gorod/nizhnij-tagil http://www.originaly-dokuments.com/gorod/vologda www.originaly-dokuments.com/gorod/saratov http://www.originaly-dokuments.com/spetsialnosti/yurist http://www.originaly-dokuments.com/spetsialnosti/povar originaly-dokuments.com/gorod/krasnodar www.originaly-dokuments.com/attestaty/attestat-za-11-klass https://originaly-dokuments.com/gorod/ekaterinburg https://originaly-dokuments.com/attestaty originaly-dokuments.com/spetsialnosti/bukhgalter www.originaly-dokuments.com/gorod/omsk http://www.originaly-dokuments.com/gorod/novosibirsk www.originaly-dokuments.com/gorod/sankt-peterburg https://originaly-dokuments.com/gorod/chelyabinsk www.originaly-dokuments.com/gorod/orjol https://originaly-dokuments.com/diplom-o-vysshem-obrazovanii/diplom-bakalavra http://www.originaly-dokuments.com/diplom-o-vysshem-obrazovanii/diplom-magistra originaly-dokuments.com/spetsialnosti/menedzher www.originaly-dokuments.com/diplom-o-srednem-spetsialnom-obrazovanii/diplom-kolledzha https://originaly-dokuments.com/diplom-o-srednem-spetsialnom-obrazovanii
купить свидетельство о рождении
http://kotomatrisi.ru/ http://mianews.ru/ http://ipoboard.ru/ rus-lan.ru irbis-uni.ru rmusk.ru www.taxinarod.ru nextminecraft.ru http://delighta.ru/ http://http://dalrosmed.ru/ http://kulibinauto.ru/ www.vitroshop.ru http://mir-slovo.ru/ originaly-dokuments.com/attestaty/attestat-za-9-klass originaly-dokuments.com/diplom-o-srednem-spetsialnom-obrazovanii http://www.originaly-dokuments.com/gorod/nizhnij-tagil http://www.originaly-dokuments.com/gorod/vologda originaly-dokuments.com/gorod/saratov originaly-dokuments.com/spetsialnosti/yurist http://www.originaly-dokuments.com/spetsialnosti/povar originaly-dokuments.com/gorod/krasnodar http://www.originaly-dokuments.com/attestaty/attestat-za-11-klass http://www.originaly-dokuments.com/gorod/ekaterinburg www.originaly-dokuments.com/attestaty originaly-dokuments.com/spetsialnosti/bukhgalter http://www.originaly-dokuments.com/gorod/omsk https://originaly-dokuments.com/gorod/novosibirsk http://www.originaly-dokuments.com/gorod/sankt-peterburg www.originaly-dokuments.com/gorod/chelyabinsk originaly-dokuments.com/gorod/orjol www.originaly-dokuments.com/diplom-o-vysshem-obrazovanii/diplom-bakalavra http://www.originaly-dokuments.com/diplom-o-vysshem-obrazovanii/diplom-magistra http://www.originaly-dokuments.com/spetsialnosti/menedzher www.originaly-dokuments.com/diplom-o-srednem-spetsialnom-obrazovanii/diplom-kolledzha http://www.originaly-dokuments.com/diplom-o-srednem-spetsialnom-obrazovanii
купить диплом автомеханика
https://gosznac-diplomy.com/diplom-s-reestromkupit-kupit www.gosznac-diplomy.com http://https://gosznac-diplomy.com/diplom-sredne-spetcialnoe-obrazovanie www.gosznac-diplomy.com gosznac-diplomy.com https://gosznac-diplomy.com/diplom-s-reestromkupit-kupit www.gosznac-diplomy.com http://https://gosznac-diplomy.com/diplom-feldshera https://gosznac-diplomy.com/kupit-diplom-sssr http://https://gosznac-diplomy.com/diplom-stroitelya
купить аттестат за 11 класс
можно ли купить диплом куплю диплом купить аттестат за 9 классов купить диплом нового образца купить диплом о среднем специальном купить диплом специалиста купить свидетельство о браке купить диплом колледжа купить диплом врача купить диплом техникума купить диплом бакалавра где купить диплом купить диплом ссср купить диплом о среднем образовании купить аттестат за 9 класс купить аттестат за 11 класс купить диплом купить аттестат
купить диплом нового образца
www.originality-diplomans.com
купить аттестат за 9 класс
www.rudiplomis24.com
купить аттестат за 9 класс
www.diploma-asx.com
купить диплом автомеханика
gosznac-diplom.com https://diploman-doci.com/
купить диплом врача
originality-diplomans.com
купить диплом института
https://rudiplomis24.com/
купить диплом университета
lands-diplom.com
купить свидетельство о браке
https://gosznac-diplom24.com/ aurus-diplom.com
купить диплом бакалавра
originality-diplomas.com
купить диплом фармацевта
www.rudiplomis24.com
купить диплом кандидата наук
www.diploma-asx.com
купить диплом о среднем образовании
https://gosznac-diplom.com/ http://https://diploman-doci.com/
купить диплом врача
www.originality-diplomas.com
купить диплом вуза
www.rudiplomis24.com
купить диплом о высшем образовании
diploma-asx.com
купить диплом колледжа
www.gosznac-diplom.com diploman-doci.com
купить аттестат за 11 класс
Купить диплом инженера www.originality-diploman24.com https://lands-diplom.com/ Купить аттестат школы за 9 класс https://originality-diploma24.com/купить-диплом-строителя Купить диплом СССР www.frees-diplomy.com diplomsagroups.com http://https://rostov-na-donu.arena-diplomi24.com/ http://https://krasnodar.arena-diplomi24.com/ Купить диплом фармацевта diplomsagroups.com http://https://nizhnij-novgorod.arena-diplomi24.com/ http://https://kazan.arena-diplomi24.com/ frees-diplom.com купить диплом юриста Купить диплом о среднем образовании Купить диплом о среднем техническом образовании Купить диплом кандидата наук Купить диплом бухгалтера new crypto casinos usa https://diploman-doci.com/kupit-diplom-sankt-peterburg lands-diplomy.com купить диплом юриста купить диплом колледжа http://diplomsagroups.com/diplomy-po-specialnosti/diplom-inzhenera-stroitelya.html купить диплом тренера nudify ai free http://https://i-medic.com.ua/index.php?newsid=germetik-dlya-far renault-club.kiev.ua tehnoprice.in.ua lifeinvest.com.ua warfare.com.ua https://05161.com.ua/germetik-dlya-skla-avto-vybir-vykorystannya-ta-perevag www.brightwallpapers.com.ua 3dlevsha.com.ua http://https://abank.com.ua/chernyy-germetik-dlya-far https://abshop.com.ua/linzy-v-fary-vybor-i-ustanovka-linz-dlya-avtomobilnykh-far https://alicegood.com.ua/linzy-v-faru www.artflo.com.ua http://https://atlantic-club.com.ua/led-linzi atelierdesdelices.com.ua www.510.com.ua http://https://autostill.com.ua/kupivlya-linz-dlya-far-poradi-ta-rekomendatsii autodoctor.com.ua babyphotostar.com.ua http://https://bagit.com.ua/linzi-v-faru-vibir-kupivlya-i-vstanovlennya www.bagstore.com.ua befirst.com.ua bike-drive.com.ua http://billiard-classic.com.ua/yak-vybraty-ta-kupyty-pnevmostepler-porady-ta-rekomendaciyi http://http://ch-z.com.ua/kupyty-pnevmostepler-v-ukrayini-rekomendaciyi-ta-naykrashchi-propozyciyi http://https://bestpeople.com.ua/bi-led-linzy-oglyad-naykrashchykh-modeley-2024-roku www.daicond.com.ua http://https://delavore.com.ua/sravnenie-led-linz-i-galogennyh-far-chto-luchshe-dlya-vashego-avto https://jiraf.com.ua/stekla-far-yak-pokrashchyty-zovnishniy-vyglyad-vashogo-avto www.itware.com.ua http://http://logotypes.com.ua/osvitlennya-yak-klyuch-do-bezpeki-yak-vazhlyvi-linzi-dlya-far www.naduvnie-lodki.com.ua http://https://nagrevayka.com.ua/oglyad-populyarnikh-modelej-stekol-far-dlya-avto https://repetitory.com.ua/chomu-yakisni-stekla-far-vazhlivi-dlya-vashogo-avtomobilya optimapharm.com.ua www.rockradio.com.ua renenergy.com.ua https://shop4me.in.ua/polikarbonatni-ta-sklyani-stekla-far-vibir-z-tochky-zoru-efektyvnosti-ta-bezpeky https://tops.net.ua/vibir-linz-dlya-far-osnovni-kriterii-ta-rekomendacii comfortdeluxe.com.ua companion.com.ua www.vlada.dp.ua www.tennis-club.kiev.ua http://https://metabo-partner.com.ua/tekhnologii-zakhystu-ta-dovhovichnosti-linz-v-avtomobilnykh-farakh http://https://hr.com.ua/osvitit-dorogu-vybir-i-pokupka-led-linz-dlya-vashykh-far https://dvernoyolimp.org.ua/yak-pokrashtyty-svitlovi-fary-avtomobilya-za-dopomogoyu-hermetyka-dlya-far i-medic.com.ua https://renault-club.kiev.ua/steklo-dlya-far-yak-obraty-vstanovyty-ta-doglyadat tehnoprice.in.ua http://https://lifeinvest.com.ua/yak-vybraty-korpus-fary-dlya-vashogo-avtomobilya-porady-ta-rekomendaciyi daicond.com.ua 05161.com.ua http://https://brightwallpapers.com.ua/sklo-far-dlya-staryh-avtomobiliv-de-znayty-i-yak-pidibraty http://3dlevsha.com.ua/yak-bi-led-24v-linzi-pidvyshchuyut-bezpeku-na-dorozi-doslidzhennya-ta-fakty https://abank.com.ua/zamina-skla-far-na-mazda-6-gh-pokrokove-kerivnytstvo https://svetiteni.com.ua/yak-linzi-v-fary-mozhut-pidvyshchyty-energoefektyvnist-vashogo-avto http://http://startupline.com.ua/termostiikyy-kley-dlya-stekla-far-yak-vybraty-naykrashchyy-variant http://http://unasoft.com.ua/termostiikyy-kley-dlya-stekla-far-yak-vybraty-naykrashchyy-variant https://apartments.dp.ua/bi-led-24v-linzi-v-fary-yak-vony-pratsyuyut-i-chomu-vony-efektyvni www.sun-shop.com.ua http://https://ital-parts.com.ua/yak-vibraty-idealni-bi-led-linzi-24v-dlya-vashogo-avto-poradi-ta-rekomendatsiyi www.corpnews.com.ua https://brides.com.ua/yak-doglyadaty-za-bi-led-linzamy-praktychni-porady http://http://grim.in.ua/svitlodiodni-linzi-perevagy-ta-yak-obraty-naykrashchi-dlya-vashogo-avto https://mega-m.com.ua/bi-led-linzi-dlya-vashogo-avtomobilya-polipshennya-vydymosti-i-bezpeky http://https://hr.com.ua/de-kupyty-led-linzy-v-fary-porady-ta-rekomendaciyi http://https://gazeta.sebastopol.ua/chomu-obraty-bi-led-linzy-3-dyuyma-dlya-vashogo-avto www.interpen.com.ua bookidoc.com.ua http://http://vps.com.ua/led-linzy-dlya-avto-perevagy-vybir-ta-vstanovlennya http://https://dvernoyolimp.org.ua/linzy-dlya-far-porady-z-vyboru-ta-vstanovlennya http://https://interpen.com.ua/pokrashennya-osvitlennya-avto-z-led-linzamy-porady-ta-oglyad